Đại hội đại biểu Hội đồng hương họ Dương tại Bù Đăng lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027.

Thứ tư - 15/06/2022 09:48 1448
Ngày 12/6 , Hội đồng hương họ Dương tại Bù Đăng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027. Dự hội nghị có Chủ tịch hội đồng hương họ Dương tại Bình Phước, chủ tịch hội đồng hương các huyện, Thị xã, Thành phố trên địa bàn tỉnh và đông đảo bà con họ Dương đang làm việc và sinh sống tại huyện Bù Đăng.

Nhiệm kỳ qua, hội đồng hương họ Dương tại Bù Đăng đã xây dựng, kết nối được 260 hộ 1500 khẩu tham gia và hoạt động dòng tộc. Công tác khuyến học khuyến tài luôn được hội quan tâm thực hiện qua các hoạt động vinh danh cho các cháu đỗ đại học điểm cao và tiếp bước cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Đến nay trong tổng số 260 hộ bà con họ Dương tại Bù Đăng có 09 hộ là doanh nghiệp và tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, 120 hộ có điều kiện kinh tế khá, giàu.  Nhiệm kỳ qua với tinh thần “ Tương thần, tương ái” hội đã hỗ trợ, xây dựng được 2 căn nhà tình nghĩa trị giá gần 230 triệu đồng; hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn trong các dịp lễ tết trị giá 50 triệu đồng.
Nhiệm kỳ mới 2022 – 2027, Hội tiếp tục rà soát vận động 100% bà con họ Dương tại Bù Đăng tham gia sinh hoạt dòng tộc, làm tốt công tác tri ân tổ tiên, khuyến học, khuyến tài; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo và nâng cao tỷ lệ hộ khá giàu qua các mô hình: Đăng ký nuôi bò công nghệ cao, trồng cây có giá trị và thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi của dòng tộc để hỗ trợ bà con xây dựng và phát triển kinh tế.
Đại hội  đã bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành Hội đồng hương họ Dương tại Bù Đăng nhiệm kỳ 2022-2027. Ông Dương Quang Thông được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.. Tại đại hội, 1 tập thể, 1 cá nhân được tặng bằng khen của hội đồng hương họ Dương tỉnh Bình Phước vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội tại Bù Đăng. Ngoài ra hội đồng hương họ Dương tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng cũng đã trao Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác hoạt  động xây dựng kết nối dòng tộc nhiệm kỳ 2017-2022. Dịp này Hội đồng hương tỉnh họ Dương huyện Bù Đăng cũng đã trao 06 phần quà cho các cụ từ 70 – 79 tuổi.

MỸ HIỆP