Đại biểu HĐND tỉnh huyện tiếp xúc cử tri TT Đức Phong.

Thứ hai - 14/01/2019 09:51 7743

Đại biểu HĐND tỉnh huyện tiếp xúc cử tri TT Đức Phong.

Sáng nay ngày 11/1, ông Phạm Công, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Đào Thị Triển, Trưởng phòng công tác HĐND văn phòng HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện gồm: Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện, Lê A, nguyên Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Nguyễn Trì, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Phong đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri thị trấn Đức Phong sau kỳ họp thứ Bảy HĐND khóa IX, kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh khóa IX, kỳ họp HĐND huyện thứ Sáu HĐND huyện khóa VI và kết quả trả lời của các cơ quan chức năng về các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại kỳ tiếp xúc lần trước.
Với tinh thần dân chủ, bà con cử tri thị trấn Đức Phong đã nêu một số ý kiến kiến nghị với các đại biểu như: một số tuyến đường vành đai hồ 7 Mẫu khu phố Đức Lợi đã xuống cấp cần quan tâm đầu tư nâng cấp; xem xét tăng thêm phụ cấp cho các hội đoàn thể ở thôn, ấp, khu phố sau khi thực hiện việc tinh giản biên chế theo Nghị quyết 18, 19 của Trung ương; quan tâm đầu tư nâng cấp Chợ Bù Đăng tương xứng là trung tâm thương mại của huyện; Bảo hiểm xã hội huyện chỉ cấp thẻ bảo hiểm cho học sinh mới mà không thông báo với các trường học, đã ảnh hưởng đến việc nhà trường phải rà soát đối với các em đã bỏ thẻ bảo hiểm cũ chờ cấp mới; cần sớm quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường D2 và D3 thuộc khu văn hóa giáo dục khu phố Đức Hoà tạo điều kiện thuận lợi cho con em đi học...
Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo UBND Thị trấn Đức Phong trả lời thỏa đáng tại buổi tiếp xúc, một số ý kiến khác các đại biểu đã ghi nhận để chuyển cho các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho bà con cử tri trong lần tiếp xúc sau.

Anh Thắng