Bù Đăng thu ngân sách ước đạt 137% dự toán tỉnh giao.

Thứ ba - 22/12/2020 13:30 693

Bù Đăng thu ngân sách ước đạt 137% dự toán tỉnh giao.

Đó là kết quả trong công tác chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy Bù Đăng năm 2020, tại hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban thường vụ huyện ủy Bù Đăng vào sáng ngày 15/12/2020.

Theo dự thảo báo cáo tại hội nghi, trong năm 2020, với sự nỗ lực, đoàn kết của các thành viên Ban thường vụ huyện ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết huyện đảng bộ năm 2020 với những kết quả khả quan: Tổng thu ngân sách đến cuối tháng 11/2020 trên 228 tỷ đồng, đạt 137% dự toán điều chỉnh tỉnh giao. Tổng chi ngân sách đảm bảo hoạt động thường xuyên. Hoàn thành xây dựng 151 km đường giao thông nông thôn, vượt kế hoạch tỉnh giao 31km. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99% dân số huyện (dân số huyện đến ngày 1/4/2020 là 142.000 dân).
Văn hóa xã hội được quan tâm đầu tư, giáo dục và đào tạo thực hiện sáp nhập 3 cặp trường giảm số trường toàn huyện còn 67 trường. Chất lượng dạy và học được nâng cao với 2 trường đạt chuẩn quốc gia, thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt. Công tác khám chữa bệnh từng bước được cải thiện đã thu hút 81,3% dân số tham gia bảo hiểm y tế toàn dân. Đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19, các bệnh cúm mùa, sốt xuất huyết, bạch cầu được triển khai kịp thời, góp phần ngăn chặn dịch bệnh.
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Đến nay hoàn tất hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét thẩm định hai xã: Nghĩa Trung, Bình Minh về đích nông thôn mới cuối năm 2020. Quốc phòng an ninh được giữ vững, tạo được niềm tin trong nhân, tạo điều kiện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chăm lo phát triển sản xuất, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,29%.
Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tổ chức thành công đại hội huyện đảng bộ và cơ sở. Kịp thời kiện toàn các chức danh các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và cải cách hành chính trên địa bàn huyện.
Qua trao đổi, góp ý của các cơ sở và đại biểu dự họp, TUV, bí thư huyện ủy Bù Đăng -Huỳnh Hữu Thiết ghi nhận sự nỗ lực, chỉ đạo sát sâu của các thành viên Ban Thường vụ huyện ủy, sự đoàn kết, năng động của các cơ quan và các xã, thị trấn góp phần thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh huyện nhà. Trong thời gian tới năm 2021, đồng chí Huỳnh Hữu Thiết đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, thủ trưởng các đơn vị, bí thư đảng ủy và chủ tịch ubnd cấp xã phát huy kết quả đạt được, căn cứ tình hình thực tế cơ sở có giải pháp kịp thời để huy động cadc nguồn lực để từng bước thay đổi diện mạo huyện nhà ngày một phát triển, để nhịp chày Bom Bo vang động, để Bù Đăng luoin phát triển!

Lê Hoàng