Nghị quyết chuyên đề về tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng.

Thứ năm - 10/05/2012 15:30 1860

Nghị quyết chuyên đề về tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng.

Huyện ủy Bù Đăng vừa ban hành nghị quyết chuyên đề số 03 ngày 25/4/2012 về tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, chống người thi hành công vụ.

Theo đó, mục tiêu của nghị quyết là: kiên quyết bảo vệ diện tích rừng hiện có, phát triển vốn rừng, sử dụng tài nguyên rừng hiệu quả và bền vững; kiểm soát, ngăn chặn triệt để các hành vi xâm hại tài nguyên rừng; đưa công tác quản lý, bảo vệ rừng sử dụng rừng và đất lâm nghiệp đúng quy định của pháp luật, giữ vững ổn định an ninh rừng trên địa bàn. Tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng và chống người thi hành công vụ; phối hợp chặt chẽ, thống nhất và có trách nhiệm giữa UBND huyện với các ngành chức năng và UBND các xã thị trấn để thực hiện nghiêm, túc, quyết liệt, hiện quả chỉ thị số 1685 của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái phép để lập lại kỷ cương trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Được biết hiện nay huyện Bù Đăng còn trên 19 ngàn 200 ha rừng. trong đó có trên 7.500 ha tự nhiên và trên 11.700 ha rừng trồng.