Lễ tuyên dương Giáo viên, Học sinh, Sinh viên giỏi năm học 2010 – 2011.

Thứ hai - 24/10/2011 13:53 1788

Lễ tuyên dương Giáo viên, Học sinh, Sinh viên giỏi năm học 2010 – 2011.

Ngày 07/10, hội khuyến học huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giỏi năm học 2010 – 2011, đồng thời kỷ niệm 15 năm ngày thành lập hội khuyến học Việt Nam 02/10/1996 – 02/10/2011. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo hội khuyến học tỉnh Bình Phước; các đồng chí lãnh đạo huyệ ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Bù Đăng; đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể, lãnh đạo các trường học trong toàn huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của hội khuyến học Việt Nam nói chung và huyện Bù Đăng nói riêng; truyền thống tôn sư trọng đạo và truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp ấy, tại huyện Bù Đăng hiện có 67 trường học và 37 cơ quan đơn vị đã xây dựng được chi hội khuyến học và 8 trung tâm học tập cộng đồng. Các chi hội khuyến học đã xây dựng nguồn quỹ từ 3 đến 4 triệu đồng, kịp thời khen thưởng động viên các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập. Đối với hội khuyến học huyện, đến nay đã xây dựng được nguồn quỹ gần 90 triệu đồng. Năm nay, có 119 học sinh giỏi; 53 thầy cô giáo và tổng phụ trách đội giỏi các cấp được tuyên dương khen thưởng. Trong đó có 1 học sinh giỏi cấp quốc gia; 1 học sinh giỏi đạt giải tại cuộc thi Olympic khu vực; 1 cán bộ quản lý tốt nghiệp cao học loại xuất sắc và 8 học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua. Năm học 2010 – 2011, cũng là năm mà ngành giáo dục Bù Đăng đạt nhiều kết quả tốt. Trong đó: tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,2%; tốt nghiệp THCS đạt 96%, tăng 2,16% so với năm trước; tốt nghiệp THPH đạt 98,16% và tỷ lệ học sinh thi đậu vào các trường cao đẳng, đại học đạt 58,5%.

Hình ảnh tại buổi lễ

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Công Sơn – phó chủ tịch UBND, Chủ tịch hội khuyến học huyện đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tiếp tục nỗ lực cố gắng, đem tài năng và trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Phó chủ tịch huyện cũng ghi nhận những đóng góp của các tập thể cá nhân trong công tác xây dựng quỹ khuyến học, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua xây dựng xã hội học tập với tinh thần học, học nữa, học mãi và phấn đấu học tập suốt đời.