Huyện Bù Đăng: Tổ chức Hội thi “Chủ tịch UBND cấp xã giỏi” năm 2011

Thứ tư - 28/09/2011 08:43 1778

Huyện Bù Đăng: Tổ chức Hội thi “Chủ tịch UBND cấp xã giỏi” năm 2011

Sáng 23/9/2011,Ủy ban nhân dân huyện Bù Đăng tổ chức Hội thi Chủ tịch UBND cấp xã giỏi” năm 2011. Đến tham dự khai mạc có đồng chí Huỳnh Quang Tiên – Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch UBMTTQVN, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện và  15/16 Chủ tịch UBND xã, thị trấn dự thi cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện đến tham gia cổ vũ.

Phát biểu khai mạc hội thi đồng chí Nguyễn Anh Hoang nhấn mạnh: Cơ sở xã, thị trấn là nơi mà bộ phận nhân dân cư trú và sinh sống. Do vậy, Chủ tịch UBND cấp xã có vai trò rất quan trọng trong việc tổ chức và vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của dân, huy động tối đa mọi khả năng, nguồn lực để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, tổ chức cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân tại cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, Hội thi là dịp để Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và cán bộ công chức trong huyện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước, góp phần quan trọng vào việc xây dựng lề lối làm việc, phục vụ nhân dân, tích cực tham gia đấu tranh chống lại những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, nâng cao kiến thức pháp luật, năng lực lãnh đạo, khẳng định vai trò, vị trí điều hành, quản lý của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trong giai hiện nay.

Các phần thi diễn ra sôi nổi, hào hứng nhất là ở phần thi xử lý tình huống. Thông qua phần thi này, các thí sinh đã khẳng định vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong việc thể hiện kiến thức, kỹ năng, phạm vi, thẩm quyền quản lý nhà nước trên các lĩnh vực như: đăng ký hộ tịch; khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, môi trường, đất đai…

Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Anh Hoàng phát biểu khai mạc

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Đặng Bá Anh – Chủ tịch UBND xã Đường 10, giải nhì đồng chí Nguyễn Văn Quyết – chủ tịch UBND xã Bình Minh, Giải ba được trao cho đồng chí Tô Hào Quang và 3 giải khuyến khích được trao cho các đồng chí: Lê Văn Ngọc – Chủ tịch UBND xã Đồng Nai, Nguyễn Trung Lai – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, Trần Văn Tuân – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung.

Hội thi đã khép lại nhưng tiếng vang vẫn còn đọng lại trong lòng bà con nhân dân và các đồng chí Chủ tịch UBND cấp xã. Hẹn gặp lại năm 2012.

Một số hình ảnh của hội thi

Đ/c Huỳnh Quang Tiên – Bí thư huyện ủy (Thứ 4 từ phải sang). Đ/v Nguyễn Anh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện
(Thứ 5 từ trái sang) cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan, ban ngành tham dự hội thi.

Đồng chí Nguyễn Trung Lai – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung đang trả lời tình huống

Đồng chí Phan Bá Định – Chủ tịch UBND xã Phước Sơn đang trả lời tình huống

Đồng chí Bùi Thị Thúy Kiều (là nữ Chủ tịch UBND cấp xã duy nhất)
Chủ tịch UBND xã Đoàn kết đang chuẩn bị trả lời tình huống