Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Bù Đăng tổ chức lễ Vu Lan.

Thứ sáu - 15/09/2017 10:38 974

Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Bù Đăng tổ chức lễ Vu Lan.

Ngày 11/9 tại chùa Đức Bổn ALanNha xã Đức Liễu. Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Bù Đăng đã tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu năm 2017. Về dự lễ có đại diện Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh,các huyện bạn; lãnh đạo các sở, ngành  tỉnh Bình Phước; lãnh đạo, các ban ngành huyện Bù Đăng, xã Đức liễu và gần 500 phật tử trên địa bàn huyện tham dự.
Tại buổi lễ toàn thể đạo tràng đã được nghe thuyết phật pháp về ý nghĩa ngày lễ vu lan báo hiếu. Thực hiện nghi lễ Bông hồng cài áo và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ với  các ca khúc về Ơn nghĩa sinh thành, tình yêu quê hương đất nước. Hiện nay lễ Vu Lan trong truyền thống phật giáo đã trở thành lễ hội văn hóa lớn với các hoạt động thể hiện sự hiếu hạnh của những người con đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, phát huy tinh thần “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Nhắc nhở mỗi người con phật cần hiểu sâu sắc đạo  lý biết ơn nghĩa để đền đáp ơn nghĩa
Trong những năm qua  chùa Đức Bổn Alan Nhã nói riêng, các cơ sở tôn giáo, tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện Bù Đăng nói chung, luôn đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội. Hoạt động phật sự đã có những đóng góp tích cực trong việc phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân, phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương.
Nhân dịp đại lễ Vu Lan năm nay ngoài việc tổ chức các hoạt động tri ân và báo ân, các chùa và cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện còn tổ chức vận động tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Mỹ Hiệp