BÙ ĐĂNG TẬP HUẤN CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI 2017.

Thứ ba - 11/07/2017 11:12 911

BÙ ĐĂNG TẬP HUẤN CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI 2017.

Trong 3 ngày 10, 11 và 12/7,  Hội Người cao tuổi huyện Bù Đăng  phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn công tác Hội Người cao tuổi năm 2017.

Tham gia nghị tập huấn 80 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch hội người cao tuổi các xã, thị trấn được triển khai và phổ biến các nội dung và nghiên cứu 7 chuyên đề: Những nội dung cơ bản về Nghị quyết Đại hội V hội Người cao tuổi Việt Nam; những điểm mới trong Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa V; xây dựng tổ chức Hội, công tác kiểm tra, giám sát và thi đua khen thưởng trong các cấp Hội; công tác chăm sóc người cao tuổi, xây dựng phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở cơ sở; Phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào thi đua yêu nước “ tuổi cao, gương sáng”; Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng Nông thôn mới; Triển khai các chế độ chính sách và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi.

Việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác người cao tuổi, triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ V, Hội Người Cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021 giúp các cán bộ Hội nghiên cứu, nắm vững nội dung và phương pháp triển khai các nhiệm vụ của Hội đến toàn thể hội viên người cao tuổi. Qua đó nhằm nâng cao vị trí, vai trò của người cao tuổi, tập hợp, đoàn kết  người cao tuổi tham gia xây dựng tổ chức Hội, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỸ HIỆP