Hội cựu chiến binh huyện Bù Đăng còn 74 hộ nghèo, 29 hộ cận nghèo.

Thứ hai - 28/08/2017 13:51 76 0
Tính đến 31/7, các cơ sở hội cựu chiến binh huyện Bù Đăng phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện đã cho 2061 hộ vay 43,2 tỷ đồng.

Nguồn vốn  được hội viên sử dụng vào mục đích mua vật tư nông nghiệp, chăm sóc cải tạo vườn điều sau vụ mùa bị thiệt hại nặng do sâu, bệnh gây hại. Các cơ sở hội tiếp tục xây dựng quỹ “vượt khó”, nâng tổng quỹ hiện nay lên 6 tỷ 218 triệu đồng. Bình quân mỗi hội viên đã đóng 2,2 triệu đồng. Trong đó, nhiều cơ sở hội có mức đóng cao như: thị trấn Đức Phong bình quân 3,8 triệu/hội viên, xã Nghĩa Trung 3 triệu/hội viên, Bom Bo 2,8 triệu/hội viên. Bằng nguồn quỹ này, các cơ sở hội đã phân bổ cho hội viên vay với lãi suất thấp để sản xuất. Bên cạnh đó, Hội khuyến khích phong trào giúp nhau không lấy lãi, bán phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trả chậm trị giá 589 triệu đồng; vận động các tổ chức, cá nhân tặng 3 nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên còn khó khăn về nhà ở. Đến nay, hội cựu chiến binh huyện Bù Đăng chỉ còn 74 hộ nghèo, 29 hộ cận nghèo.

Quang Minh