BÙ ĐĂNG: 80 CÁN BỘ CHỮ THẬP ĐỎ THAM GIA LỚP TẬP HUẤN CÔNG TÁC HỘI NĂM 2017.

Thứ ba - 11/07/2017 11:16 30 0

BÙ ĐĂNG: 80 CÁN BỘ CHỮ THẬP ĐỎ THAM GIA LỚP TẬP HUẤN CÔNG TÁC HỘI NĂM 2017.

Sáng nay ngày 11/7/2017, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Bù Đăng đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2017.

Tham gia lớp tập huấn có 80 học viên là cán bộ làm công tác Hội Chữ thập đỏ ở 16 xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện. Trong thời gian 4 ngày từ ngày 11 đến ngày 14/7 các học viên sẽ được các giảng viên đến từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước truyền đạt các nội dung gồm: Triển khai Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Chữ Thập đỏ; Công tác văn phòng Hội Chữ thập đỏ; Công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa; kỹ năng tuyên truyền, vận động các nguồn lực; Công tác triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và lý thuyết, thực hành sơ cấp cứu ban đầu.

Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa  của tổ chức Hội Chữ thập đỏ. Nâng cao kỹ năng hoạt động cho các cán bộ Hội ở cơ sở, nhất là đối với những cán bộ trẻ, mới tham gia công tác Hội để thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của hội trong gia đoạn phát triển hiện nay.

ANH THẮNG